Việt Nam có bao nhiêu trường đại học, cao đẳng? Cao đẳng có phải thi không?

Có bao giờ bạn thắc mắc Việt Nam có bao nhiêu trường đại học và cao đẳng không? Bạn đang muốn tìm cho mình một môi trường học tập và rèn luyện cho công việc sau này. Có rất nhiều trường đại học và cao đẳng cho bạn lựa chọn. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ để xem môi trường nào phù hợp với mình nhé

Việt nam có bao nhiêu trường đại học?

Theo thống kê năm 2020 thì Việt Nam đã vượt chỉ tiêu số trường đại học được đề ra 12 trường học. Chứng tỏ số trường đại học tại nước ta đang rất nhiều và phong phú. Hiện tại có đến 236 trường đại học đào tạo đa ngành nghề khác nhau. 

Trong đó có tới 171 các trường công lập, 60 trường thuộc diện tư thục và dân lập. Và có đến 5 trường có vốn đầu tư hoàn toàn từ nước ngoài. Ngoài ra có đến 244 trường cao đẳng đào tạo tại Việt Nam. Chắc hẳn bạn không còn lạ lẫm gì với hai môi trường này. 

Đối với cao đẳng thì thời gian học tập ngắn hơn chỉ trong vòng 3 năm. Ngoài ra thì việc xét tuyển học tại các trường cao đẳng thường dễ dàng và dễ trúng tuyển hơn. Tuy nhiên hầu hết các bạn học sinh hay các phụ huynh đều muốn học tập ở môi trường đại học.

Vì tại đây phương pháp giảng dạy cũng như chất lượng giảng viên được đánh giá chất lượng hơn. Đồng thời việc học đại học kéo dài trong vòng 4 đến 6 năm, sẽ có nhiều thời gian học tập cũng như thực tế. Để có cho mình những kinh nghiệm và kiến thức vững chắc trước khi vào nghề.

Tuy nhiên việc đỗ vào các trường đại học là điều không dễ dàng và không phải ai muốn cũng được. Việc xét tuyển khắt khe đòi hỏi có được một số điểm cao tuyệt đối. Đương nhiên đối với hình thức cao đẳng hay đại học thì đều đòi hỏi bạn phải có tấm bằng tốt nghiệp phổ thông.

Học Cao đẳng là gì?

Cao đẳng là một môi trường học tập không phải kém. Bất cứ đâu bạn cũng có thể tiếp thu những điều hay điều tốt. Chỉ cần bạn cố gắng và thể hiện hết khả năng của mình. Nếu như bạn không đủ điểm để đỗ vào các trường đại học mong muốn. Thì trường cao đẳng cũng là một môi trường phù hợp.

Đào tạo ngành nghề mà bạn yêu thích, bạn vẫn có thể có tấm bằng để phục vụ cho công việc. Ngoài ra thì cũng được tiếp thu và chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm phục vụ cho sau này. Với thời gian học tập ngắn hơn, nhanh tiếp nhận công việc hơn đây cũng là một lựa chọn hay cho bạn.

Cao đẳng có phải thi không?

Vậy để vào các trường cao đẳng có khó không? Có cần phải thi xét tuyển không có lẽ là câu hỏi của hầu hết các bạn đang có lựa chọn cao đẳng. Sau khi dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia thì số điểm bạn đạt được sẽ được sử dụng. Dùng để xét tuyển vào các trường đại học hay cao đẳng.

Tuy nhiên tại một số trường thì bạn cần thi thêm 1 kỳ thi do trường tổ chức. Để có thể đánh giá được khả năng cũng như trình độ học vấn của các thí sinh. Tuy nhiên phương thức này hầu hết được áp dụng tại các trường đại học.

Còn đối với các trường cao đẳng thì hầu như là không cần thi xét tuyển. Có một số ít các trường cao đẳng tổ chức kỳ thi riêng. Tuy nhiên không khắt khe và căng thẳng như kỳ thi quốc gia hoặc kỳ thi tốt nghiệp.

Cao đẳng có thể xét tuyển không?

Ngoài ra, các trường cao đẳng còn nhận hồ sơ dưới hình thức xét học bạ. Học bạ cấp 3 với số điểm của tổ hợp môn phù hợp với ngành nghề đào tạo. Điều kiện cũng như yêu cầu sẽ được các trường đưa ra để tuyển sinh. 

Vì vậy, việc xét tuyển vào các trường cao đẳng là không khó nhưng cũng không quá dễ dàng khiến ai cũng có thể lựa chọn. Vì thế bạn hãy cân nhắc thật kỹ và nhìn vào khả năng của mình.

 

Việt Nam có bao nhiêu trường đại học, cao đẳng? Câu hỏi đã được trả lời ở trên. Với số lượng các ngôi trường như vậy thỏa sức cho bạn lựa chọn đầy đủ các ngành nghề. Ngoài ra với hình thức xét tuyển cao đẳng không khắt khe. Giúp bạn có thêm lựa chọn khi không đỗ vào trường đại học mong muốn.

5/5 - (122 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH thuê Web