Các ngành nghề hốt bạc nhờ có bằng cấp 3

Sau khi kết thúc 12 năm học, trải qua kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Bạn sẽ cầm trên tay tấm bằng cấp 3, đánh dấu kỳ tích học tập trong suốt 12 năm. Bạn sẽ làm gì với tấm bằng này?

Đa phần các học sinh sẽ chọn lựa tiếp tục việc học của mình, tiến tới một ngôi trường đại học danh giá. Hay có thể là một trường cao đẳng đào tạo ngành nghề bạn yêu thích. Tuy nhiên với một số người thì họ quyết định dừng lại việc học của mình ở đây. Và bắt đầu cuộc sống mưu sinh đi tìm thu nhập. 

Hốt bạc nhờ có bằng cấp 3

Dừng lại việc học không phải là người kém tri thức, có thể họ có một lý do nào đó khó nói ra. Nhưng dù sao đấy cũng là quyết định của họ khi quyết định không đến các trường đại học. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội giúp họ đối diện với cuộc sống sớm hơn. Sớm nhận thức được việc kinh tế quan trọng như thế nào trong cuộc sống này.

Vì vậy, họ ra sức gắng đi tìm cho mình một công việc để có được thu nhập. Trước tiên là có thể lo cho bản thân mình, sau đó là lo cho gia đình mình. Vậy việc đấy có khó không? Và có thể có được mức thu nhập cao khi quyết định từ bỏ môi trường đại học không?

Thật ra để kiếm được tiền là điều không hề dễ dàng gì. Mọi người cố gắng phấn đấu mọi công việc từ chân tay đến tri thức. Đều vì mong muốn có một cuộc sống ổn định không lo toan. Kể cả những người đi học đại học cũng chưa chắc nói được sẽ thành công. Vì vậy, tùy vào sự may mắn của bạn mà công việc sẽ đến với bạn.

May mắn không đến với người lười nhác, kém ý chí. Có thể bạn quyết định từ bỏ việc học nhưng không được phép từ bỏ ý chí khi thấy gian nan. Vậy bạn có thể tìm được những công việc hốt bạc nhờ có bằng cấp 3 không? Hãy cùng xem những gợi ý công việc dưới đây nhé.

Những ngành nghề hốt bạc nhờ có bằng cấp 3

Chỉ với tấm bằng cấp 3 cộng với chứng chỉ 1 trong những ngành nghề dưới đây là bạn có thể có công việc ổn định. Ví dụ như:

Kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô, xe máy

Là người bảo dưỡng, sửa chữa cho các phương tiện giao thông hiện nay. Luôn luôn có nhu cầu tìm đến bạn khi bạn là một kỹ thuật viên ô tô hoặc xe máy. Vì hầu hết nếu có điều kiện, người tiêu dùng sẽ sử dụng phương tiện của riêng mình. Vì vậy không thể tránh khỏi việc hỏng hóc và thậm chí phải đi bảo dưỡng hàng tháng.

Vậy bạn có thể hốt bạc nhờ có bằng cấp 3 cùng với chứng chỉ nghề kỹ thuật viên bảo dưỡng. Không lo thất nghiệp khi không học đại học.

Kỹ sư điện

Công việc hàng ngày là lắp hệ thống điện, hoặc sửa chữa, duy trì hệ thống điện. Bạn có thể làm tại các hộ gia đình, hoặc có thể rủ bạn bè cùng ngành nhận một công trình lớn. Ví dụ như các doanh nghiệp, công ty, văn phòng, . . . sẽ giúp bạn có một thu nhập cao.

Có thể làm kỹ sư điện khi có bằng cấp 3

Thậm chí bạn có thể thành lập một đội kỹ sư điện để thầu những dự án như vậy. Tuy nhiên cần có một đầu óc nhạy bén để quản lý nhân sự. Cũng như một tấm bằng cấp 3 và chứng chỉ hành nghề kỹ sư điện.

Huấn luyện viên

Thêm một tấm bằng chứng chỉ bơi lội hay một chứng chỉ môn thể thao nào đó là bạn có thể trở thành huấn luyện viên. Xin vào những trung tâm thể thao lớn hay các phòng thể lực, trường học, . . . Bạn có thể có một công việc ổn định với một chế độ ưu đãi. 

Một vài nhà tuyển dụng có thể sẽ không yêu cầu đến tấm bằng cấp 3. Tuy nhiên không hẳn ở đâu cũng vậy, nên bạn hãy chuẩn bị cho mình một hồ sơ thật hoàn hảo. Để có thể tiếp nhận công việc với mức lương ổn định.

Nhân viên chăm sóc sức khỏe

Bạn có thể thấy được tại những bệnh viện, hay những gia đình có người bị bệnh, người già cần được chăm sóc. Những hình ảnh ân cần nhưng đầy chuyên nghiệp đấy chính là những nhân viên chăm sóc sức khỏe. 

Họ phải trải qua một lớp hướng dẫn ngắn hạn của các điều dưỡng hay những người đi trước nhiều kinh nghiệm. Có được chứng chỉ rồi mới có được sự yên tâm của người nhà bệnh nhân. Nghề này yêu cầu tính cẩn thận, kiên nhẫn và tỉ mỉ rất cao vì vậy bạn sẽ được trả một mức lương hậu hĩnh.

Người phiên dịch

Tưởng là một công việc tri thức cho các sinh viên hay những người vừa ra trường đại học. Thế nhưng ngay sau khi tốt nghiệp trung học, cầm tấm bằng trên tay là bạn có thể bắt đầu công việc này. Một công việc đòi hỏi tư duy tốt, cùng với trình độ ngoại ngữ cao. 

Bạn đã được học ngoại ngữ trong suốt 12 năm đi học, cùng với những tìm tòi bên ngoài. Có thể giúp bạn tiếp nhận công việc này, ngoài ra có thể học thêm 1 lớp ngoại ngữ nữa. Là bạn có thể tự tin có công việc với mức lương trên trời.

Phía trên là những công việc được coi là hốt bạc nhờ có bằng cấp 3. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp trung học bạn có thể lựa chọn 1 công việc phù hợp với bản thân mình. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn, chúc bạn thành công.

 

5/5 - (375 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH thuê Web