Giải đáp có nên học bổ túc cấp 3 không?

Hầu hết mọi người đều hiểu được tầm quan trọng của tấm bằng trung học. Nếu bạn không có khả năng học tới đại học thì ít nhất cũng phải trải qua 12 năm học. Vì sau khi có được tấm bằng trung học thì cơ hội việc làm của bạn sẽ được mở rộng hơn. Vậy có nên học bổ túc cấp 3 không? Câu trả lời sẽ nằm ở bài viết này!

Học bổ túc cấp 3

Để có thể chuyển cấp sang lớp 10 thì bạn phải trải qua một cuộc thi xét. Dựa vào số điểm mà bạn đạt được để xem đỗ được vào ngôi trường nào. Các trường sẽ đưa ra điểm sàn và chỉ tiêu để xét tuyển những em học sinh đăng ký. Đây cũng là cuộc thi căng thẳng và đầy áp lực trong cuộc đời học sinh.

Thông thường các học sinh và phụ huynh sẽ lựa chọn ngôi trường công lập. Với mong muốn vào môi trường học tập tốt nhất. Tuy nhiên điểm xét các trường công lập khá cao, đòi hỏi học lực đạt phải từ khá trở lên. 

Nếu trượt các trường công lập thì bạn có thể lựa chọn những ngôi trường dân lập. Tuy nhiên chất lượng thì không bằng các trường dân lập. Nhưng có thể đảm bảo việc truyền tải kiến thức cũng như trao bằng tốt nghiệp trung học cho các em học sinh.

Ngoài ra hiện nay còn có hình thức học bổ túc. Nếu bạn không có khả năng theo vào các trường công lập hay dân lập thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Sẽ có nhiều người có cái nhìn không tốt về những ngôi trường này. Tuy nhiên không hẳn như những gì chúng ta thấy bên ngoài, còn rất nhiều lợi thế phù hợp với nhiều người.

Để giải đáp thêm cho câu hỏi có nên học bổ túc cấp 3 không thì cùng xem những lợi ích khi học bổ túc ở dưới đây nhé.

Chỉ học những môn chính

Bỏ qua những môn học rườm rà, bạn sẽ chỉ cần tập chung vào học 7 môn học chính. Ví dụ như: Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Sử – Địa. Đủ các môn học để có thể thi tốt nghiệp trung học; hoặc xa hơn là có thể tiếp tục việc học đại học hay cao đẳng nào đó nếu có khả năng.

Ngoài ra, trường còn bổ túc thêm các môn học khác như tiếng anh hay giáo dục công dân nếu học sinh có nhu cầu. Và không có thêm bất cứ các môn học rườm rà nào khác làm nặng kiến thức cho học sinh.

Thời gian học ít

Vì kiến thức học không rườm rà vì vậy thời gian học cũng ít hơn các ngôi trường khác. Dành cho các em học sinh có nhiều thời gian rảnh ở nhà để có thể ôn lại kiến thức. Hoặc có thể tìm một công việc nhẹ nhàng, kiếm thu nhập cho bản thân và gia đình.

Học phí thấp

Thời gian học ít nên học phí bạn cần chi trả không quá nhiều; trung bình mỗi tháng các trường bổ túc thu chỉ với 120.000. Mỗi năm tiền học của các em học sinh sẽ nhẹ hơn rất nhiều so với việc học trường dân lập hoặc công lập. Không trở thành gánh nặng cho các phụ huynh mà vẫn có thể tạo điều kiện cho các em hoàn thành trung học.

Điểm cộng khi thi tốt nghiệp trung học

Đây có lẽ là lợi thế nhất khi lựa chọn học tại bổ túc, các em học sinh sẽ được cộng tối đa 4 điểm vào điểm xét tốt nghiệp. Ngoài ra nếu các em có thêm các chứng chỉ như tin học hay anh văn loại A thì sẽ được cộng thêm 1 điểm.

Được bảo lưu kết quả thi

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT thì các đối tượng học tập tại trường bổ túc sẽ có một lợi thế hơn. Chính là có quyền bảo lưu kết quả thi đối với những môn có điểm số trên 5. Vậy nếu khi năm sau xét tuyển lại; bạn sẽ không phải thi lại những môn đã bảo lưu kết quả rồi.

Có bằng THPT

Có lẽ đây là một lợi thế lớn nhất và được mọi người để ý khi xét tuyển vào trường bổ túc. Trải qua 3 năm học tại đây bạn sẽ vẫn có được tấm bằng THPT như các bạn cùng trang lứa. Một tấm bằng có thể giúp bạn có được nhiều cơ hội tìm việc làm hơn.

học bổ túc cấp 3

Ngày nay thì các công việc ổn định sẽ cần bạn phải có tối thiểu là một tấm bằng THPT. Vì vậy, nếu bạn không có khả năng học đại học hay cao đẳng thì cũng hãy cố gắng học xong 3 năm trung học. Sau đó hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp là bạn có rất nhiều cơ hội làm việc với mức thu nhập ổn định.

Đừng nghĩ đến việc dừng lại việc học. Vì đôi khi lúc ấy bạn không thể nhìn thấy được hết hệ lụy của nó sau này. Để rồi khi phải hối hận giá như mình có thể cố hết 3 năm trung học thì giờ có thể làm được việc đó. 

Với những lợi ích trên thì bạn hoàn toàn có thể trả lời rằng có nên học bổ túc cấp 3 không. Một lời khuyên cuối cùng dành cho bạn. Nếu không có khả năng với việc học hay kinh tế gia đình còn khó khăn. Cũng đừng vì hoàn cảnh mà dừng lại việc học của mình. Chí ít thì cũng hãy lấy cho mình được tấm bằng bổ túc. Cơ hội sẽ được mở ra nhiều hơn với bạn. Chúc bạn thành công! 

Nếu bạn chưa có bằng cấp 3. Có thể đằng ký làm bằng cấp 3 bổ túc tại dịch vụ làm bằng cấp 247 của chúng tôi.

5/5 - (204 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH thuê Web