Trình tự, thủ tục cấp lại bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng từ sổ gốc

Thủ tục cấp lại bằng trung cấp

 1. Người yêu cầu cấp lại bằng tốt nghiệp trung cấp phải có đơn đề nghị cấp lại theo mẫu quy định tại Phụ lục 4 kèm theo Thông tư số 10/2017/TT-BLĐTBXH.
 2. Hội đồng thi của trường đã phê duyệt quyết định cấp lại bằng tốt nghiệp trung cấp vì lý do nào đó, và gửi thông báo cho người học.
 3. Người học hoặc người được uỷ quyền có trách nhiệm làm đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp trung cấp cùng với giấy tờ chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ khác tùy theo từng trường hợp.

Thủ tục xin cấp lại bằng trung cấp

 1. Người yêu cầu cấp lại bằng tốt nghiệp trung cấp phải đến trực tiếp đơn vị đào tạo có cấp bằng tốt nghiệp của mình để yêu cầu cấp lại.
 2. Nếu không đi được đến trực tiếp đơn vị đào tạo, người yêu cầu có thể ủy quyền cho người khác hoặc gửi thông qua bưu điện.
 3. Đối với trường hợp bị mất bằng, người yêu cầu phải có giấy khai sinh và giấy chứng nhận tạm thời của trường để yêu cầu cấp lại.

Thủ tục xin cấp lại bằng cao đẳng

 1. Người yêu cầu cấp lại bằng tốt nghiệp cao đẳng phải có đơn đề nghị cấp lại theo mẫu quy định tại Phụ lục 4 kèm theo Thông tư số 10/2017/TT-BLĐTBXH.
 2. Hội đồng thi của trường đã phê duyệt quyết định cấp lại bằng tốt nghiệp cao đẳng vì lý do nào đó, và gửi thông báo cho người học.
 3. Người học hoặc người được uỷ quyền có trách nhiệm làm đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp cao đẳng cùng với giấy tờ chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ khác tùy theo từng trường hợp.

Thủ tục xin cấp lại bằng tốt nghiệp trung cấp

 1. Người yêu cầu cấp lại bằng tốt nghiệp trung cấp phải có đơn đề nghị cấp lại theo mẫu quy định tại Phụ lục 4 kèm theo Thông tư số 10/2017/TT-BLĐTBXH.
 2. Nếu không có sổ gốc, người yêu cầu phải có giấy chứng nhận tạm thời của trường để yêu cầu cấp lại.
 3. Người học hoặc người được uỷ quyền có trách nhiệm làm đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp trung cấp cùng với giấy tờ chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ khác tùy theo từng trường hợp.

Thủ tục cấp lại bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng từ sổ gốc

 1. Người yêu cầu cấp lại bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng phải có đơn đề nghị cấp lại theo mẫu quy định tại Phụ lục 4 kèm theo Thông tư số 10/2017/TT-BLĐTBXH.
 2. Người yêu cầu phải xuất trình sổ gốc bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng để được cấp lại bản sao.
 3. Đối với trường hợp sổ gốc bị mất hoặc hỏng, người yêu cầu phải làm đơn xin cấp lại sổ gốc và cùng lúc yêu cầu cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng.

Lưu ý khi thực hiện thủ tục

 1. Trong trường hợp người yêu cầu không phải là chủ thể được cấp bằng, đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng phải có sự uỷ quyền của chủ thể được cấp bằng.
 2. Trường hợp người yêu cầu không thể đến trực tiếp đơn vị đào tạo để yêu cầu cấp lại, có thể gửi qua bưu điện và kèm theo đầy đủ giấy tờ cần thiết trong hồ sơ.
 3. Thời gian xử lý yêu cầu cấp lại bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng từ sổ gốc là từ 10 đến 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ và đúng quy định.
 4. Lệ phí cấp lại bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng từ sổ gốc sẽ được tính theo quy định tại Luật Phí và Lệ phí.

Trên đây là quy trình, thủ tục cấp bản sao bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng từ sổ gốc theo quy định hiện hành. Các thủ tục này rất quan trọng để giúp người học hoặc chủ thể được cấp bằng có đủ giấy tờ để sử dụng trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, khi làm thủ tục này, người yêu cầu cần lưu ý các quy định hiện hành để tránh những sai sót không đáng có.Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vướng mắc nào trong quá trình làm thủ tục cấp lại bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng từ sổ gốc, người yêu cầu có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị đào tạo hoặc cơ quan chức năng để được giải đáp và hỗ trợ.

Đồng thời, việc bảo quản và giữ gìn sổ gốc bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng rất quan trọng để tránh mất mát hoặc hỏng hóc, gây khó khăn cho việc làm thủ tục cấp lại bản sao. Người học nên lưu trữ sổ gốc bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng ở nơi an toàn và dễ dàng tiếp cận khi cần thiết.

Kết Luận

Như vậy, thông qua bài viết này, tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng từ sổ gốc theo quy định của pháp luật. Các thủ tục này rất quan trọng và cần được làm đúng quy trình để đảm bảo tính chính xác và pháp lý của giấy tờ, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người yêu cầu.Trong trường hợp cần thiết, người yêu cầu có thể được phép làm thủ tục cấp lại bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Việt Nam ở nước ngoài. Tuy nhiên, yêu cầu này phải được đảm bảo tính chính xác và hợp lệ theo quy định của pháp luật.

Nếu người yêu cầu đang sinh sống hoặc làm việc ở nước ngoài, việc làm thủ tục cấp lại bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng từ sổ gốc sẽ trở nên khó khăn hơn. Người yêu cầu cần liên hệ với đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc đơn vị đào tạo để biết thêm chi tiết và hướng dẫn cụ thể.

Trên đây là những thông tin cơ bản về trình tự. Thủ tục cấp lại bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng từ sổ gốc. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm thủ tục cấp lại bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng từ sổ gốc một cách đầy đủ và chính xác nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH thuê Web