Làm bằng đại học – Sự việc đáng lo ngại

Hiện nay, trên mạng xã hội và các website đăng tin rao vặt, có rất nhiều quảng cáo về dịch vụ làm bằng đại học giả. Chỉ cần vài triệu đồng và khoảng 5 ngày, bạn sẽ được “sở hữu” một bằng đại học thật của một trường đại học nào đó. Tuy nhiên, đây là một sự việc đáng lo ngại và khiến cho người ta phải tự hỏi về giá trị của bằng đại học.

Bằng đại học giả – Cam kết sai lầm

Dịch vụ làm bằng đại học giả này không chỉ đang lan truyền tràn lan trên mạng xã hội mà còn được quảng cáo trực tiếp tới khách hàng mục tiêu. Theo cam kết của những bên bán dịch vụ này, bằng đại học được làm từ phôi gốc của các trường đại học, có chữ ký sống, mộc sống và hoàn toàn giống như bằng đại học thật. Với một giá cả khá “mềm” chỉ từ 4 triệu đồng, bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình một bằng đại học.

Không cần đặt cọc trước

Điều đáng nói là với dịch vụ này, bạn không cần phải đặt cọc trước khi nhận được bằng đại học của mình. Bên bán cam kết rằng bằng đại học được làm từ phôi gốc của các trường đại học và sẽ được gửi tới bạn sau khoảng 4-5 ngày làm việc kể từ khi bạn hoàn tất việc đăng ký và thanh toán.

Nhiều loại giấy tờ giả

Không chỉ có dịch vụ làm bằng đại học, những bên bán này còn có thể làm giả được nhiều loại giấy tờ khác như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, đăng ký xe, bằng cấp 2, cấp 3, trung cấp, cao đẳng cho đến đại học của tất cả các trường. Quảng cáo của họ đầy đủ chi tiết và thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Cẩn trọng với dịch vụ làm bằng đại học giả

Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ làm giả các loại giấy tờ này là hoàn toàn sai trái và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cá nhân cũng như xã hội. Bằng đại học giả không chỉ làm mất đi giá trị của bằng đại học mà còn ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của người sử dụng bằng giả.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc có một bằng đại học đã trở thành một yếu tố quan trọng để có thể xin việc và phát triển trong sự nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ làm bằng đại học giả là hoàn toàn sai trái và không nên được khuyến khích. Chúng ta nên nhận thức rõ ràng về giá trị của bằng đại học và tìm cách để có được một bằng đại học thật sự thông qua việc học tập và rèn luyện kiến thức.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH thuê Web