Cơ hội sẽ mở ra khi bạn sở hữu một tấm bằng đại học? Đúng hay sai?

Trong thời đại ngày nay, bằng cấp vô cùng quan trọng. Nó là yếu tố để đánh giá về năng lực học tập của bạn. Thế nhưng, một số người dù có bằng đại học nhưng khi ra trường lại chẳng thể nào kiếm được cho mình một công việc. Chính vì điều này đã khiến rất nhiều người tự hỏi rằng liệu cơ hội sẽ mở ra khi bạn sở hữu một tấm bằng đại học là đúng hay sai. Vậy nên, chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này ngay bài viết bên dưới nhé. 

Bằng cấp hiện nay có còn quan trọng

Chắc hẳn từ bé, bạn đã được bố mẹ, ông bà khuyên nên học hành chăm chỉ, lấy cái chữ. Bạn luôn được dạy dỗ, khuyến khích để trở thành con ngoan, trò giỏi. Đối với cô cậu ở thành phố thì có lẽ họ sẽ ít nghe lời khuyên từ cha mẹ hơn. 

Những cô bé cậu bé sống ở vùng quê thường sẽ được cha mẹ khuyên học hành chăm chỉ. Vì cha mẹ họ thấy rằng cuộc sống sẽ khốn khó thế nào khi không có bằng cấp. Có một tấm bằng tốt sẽ là bước đầu tiên giúp mình có một công việc ổn định. Từ đó sẽ luôn thành công hơn trong cuộc sống.

Cơ hội sẽ mở ra khi bạn có bằng đại học?

Nhưng có lẽ nhiều bạn sẽ chưa ý thức được lời khuyên cho cha mẹ, ông bà. Các bạn trẻ nghĩ đó là sự giáo điều, không có căn cứ. Lớn lên một chút, khi bước vào cánh cửa thi đại học bạn sẽ thấy một hiện tượng rất phổ biến “thi vào trường hot”. Để làm gì? Trường hot thường là những trường có chương trình đào tạo tốt. Đây điều quan trọng hơn là họ sẽ ra trường với tấm bằng hot. Đến lúc này các bạn chắc cũng đã thức tỉnh được tầm quan trọng của bằng cấp.

Ảo tưởng khi xem bằng cấp không quan trọng

Đến đây, có lẽ nhiều bạn vẫn nghĩ việc có bằng cấp không quan trọng. Thử tưởng tượng khi bạn đi xin việc. Bạn làm thế nào để chứng minh cho nhà tuyển dụng biết khả năng thực sự của mình khi chưa có thời gian thể hiện. Chính tấm bằng sẽ là minh chứng cụ thể nhất. 

Không nhà tuyển dụng nào cho một người chưa biết trình độ để vào công ty họ thử việc. Việc này chỉ làm tốn thời gian, công sức của họ mà thôi. Tấm bằng sẽ là bằng chứng chứng minh bạn đã được học ít nhất là về sơ qua lĩnh vực họ tuyển dụng khi bạn còn là sinh viên.  

Lúc này, dù bạn có khả năng nhưng không được chọn không phải là lỗi của bạn. Bạn không trổ hết tài năng, không phải vì bạn không ưu tú. Mà bởi vì bạn không có bằng chứng cụ thể để cho người khác thấy.

Những ảo tưởng coi việc có bằng cấp hay không, không quan trọng

Cơ hội có thật là sẽ mở ra khi bạn sở hữu một tấm bằng đại học hay không?

Với thời đại hiện nay – thời đại của bằng cấp, vì thế việc sở hữu trong tay một tấm bằng đại học sẽ khiến bạn trở nên có giá trị hơn rất nhiều so với những người không có. Bởi vì bằng đại học là thứ chứng minh được kết quả học tập của bạn. Dựa vào đó, người ta sẽ biết được bạn có chăm chỉ hay không, có kỹ năng chuyên môn cao hay không. 

Nếu bạn có bằng đại học trong tay, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội như: 

Cơ hội kiếm việc làm nhiều và dễ dàng có thu nhập cao

Như mình đã nói ở trên, đây là xã hội bằng cấp, vì thế đi xin việc bạn chỉ cần có tấm bằng đại học thì cơ hội được nhận việc sẽ cao hơn. Không những vậy, có bằng đại học thì bạn sẽ có cơ hội phát triển, học tập và mở rộng mối quan hệ ở công ty nhiều hơn là so với không có. 

Ngoài ra, hiện nay, ở các công ty, đặc biệt là công ty nhà nước đều có chế độ trả lương theo bằng. Và rất nhiên, với tấm bằng đại học bạn sẽ được trả lương cao hơn so với bằng nghề, trung cấp hoặc cao đẳng rồi. 

Kiếm được việc có thu nhập cao

Sẽ có cơ hội tìm các công việc tốt nhiều hơn

Theo như mình được biết thì hầu hết các công ty lớn, lương cao có phúc lợi nhiều đều chỉ tuyển các ứng viên có bằng đại học mà thôi. Bởi vì các công ty này đều tin chắc rằng với những người có bằng đại học thì ít nhiều gì kiến thức của họ sẽ tốt hơn nhiều so với những người không có. Vậy nên, nếu có bằng đại học, bạn sẽ không bao giờ bị lỡ mất cơ hội vào công ty tốt nào cả. 

Cơ hội lựa chọn ngành nghề phù hợp với mình

Bằng đại học là kết quả quá trình học tập, tích lũy kiến thức của mỗi người. Không phải ai cũng có thể lấy được bằng đại học theo đúng chuyên ngành học của mình nếu như không đủ kiến thức về nó. Bởi vậy, nếu bạn lấy được bằng đại học có nghĩa là bạn chắc chắn tốt hoặc giỏi trong lĩnh vực thuộc chuyên ngành học của bạn. Từ đó, bạn có thể tự tin chọn đúng ngành nghề phù hợp theo chuyên ngành học của mình. 

Lựa chọn được công việc phù hợp

Chắc chắn cơ hội sẽ mở ra khi bạn sở hữu một tấm bằng đại học trong tay. Tuy nhiên, để nắm lấy các cơ hội đó thì ngoài bằng đại học. Các bạn cũng cần phải trau dồi thêm cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể thành công hơn trong công việc nhé. 

 

5/5 - (90 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH thuê Web