Bạn sẽ khó tìm được công việc phù hợp, khi không có trong tay một tấm bằng cao đẳng

Có nhiều người không được may mắn như nhiều người khác có thể học lên cao đẳng. Hoặc không thể có thời gian đi học cao đẳng để có được tấm bằng cao đẳng. Đây vừa là một niềm tiếc nuối và trở ngại lớn trong con đường phát triển sự nghiệp bản thân. Hiện nay, bằng cấp là một thứ rất quan trọng trong quá trình xin việc., muốn có công việc như ý muốn thì cái cơ bản nhất đó chính là tấm bằng cao đẳng.

Tại sao có bằng cao đẳng lại dễ xin việc

Thành thạo nghề nghiệp

Một trong những ưu điểm của học cao đẳng đó chính là chương trình đào tạo bám sát thực tế. Điều này có nghĩa là, khi học cao đẳng thay vì học lý thuyết thì bạn có đến 70% thời lượng đào tạo là thực hành. Có nhiều hình thức đào tạo như: thảo luận, thực hành, làm đề án, tiểu luận, báo cáo,… Chính vì thế. khi kết thúc chương trình học. Bạn có thể bắt tay vào công việc thực tế ngay mà không phải đào tạo lại. Điều đó sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc ổn định trước những bạn học cùng trang lứa. Giá trị của bằng cấp không tính bằng thời gian đào tạo. Mà nó quyết định bởi bạn đã học và làm được những gì sau khi tốt nghiệp. Đó mới là cái mà nhà tuyển dụng mong muốn có được ở các ứng viên.

sẽ ít hơn so với hệ đại học. 

Rất khó xin được việc làm nếu không có Tấm bằng cao đẳng

Khả năng cạnh tranh cao

Nếu bạn có trong tay tấm bằng đại học và sở hữu đủ ba yếu tố: Thạo nghề, chăm chỉ và tự tin thì vẫn có thể ghi điểm tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, một thực trạng cho thấy ở xã hội hiện nay người tốt nghiệp đại học rất nhiều. Trong khi người thạo nghề lại thiếu. Do đó, khả năng xin được việc làm khi có bằng cao đẳng là khá lớn.

Khi tốt nghiệp thì sinh viên Cao đẳng sẽ nhận bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư thực hành do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp. Với tấm bằng này, các bạn có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước hoặc các doanh nghiệp tư nhân.

Thực tế là có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng xin được việc làm phù hợp tại nhiều công ty lớn có tên tuổi. Vì nếu sau khi tốt nghiệp cầm trên tay tấm bằng Cử nhân của một trường Cao đẳng uy tín – chất lượng thì giá trị của bằng cao đẳng cũng ngang tầm với giá trị của bằng Đại học Top 1.

Tuy nhiên, để biến lợi thế cạnh tranh này thành điểm cộng trước doanh nghiệp thì sinh viên Cao đẳng cần có thêm các chứng chỉ tin học, ngoại ngữ và các kỹ năng mềm như: kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp,…

Thu nhập ổn định

Hiện nay, mặt bằng chung về mức lương đối với bằng cao đẳng là 7 đến 8 triệu đồng. Nếu bạn tự tin vào năng lực của mình thì hoàn toàn có thể đề xuất mức lương cao hơn 

Đó là nguồn thu nhập ổn định. Xứng đáng với những nỗ lực mà bạn bỏ ra 3 năm vừa học vừa trải nghiệm trên giảng đường

Ưu điểm của việc học cao đẳng so với đại học

Tiết kiệm chi phí đào tạo

Thời gian đào tạo rút ngắn đồng nghĩa với việc chi phí đào tạo cũng giảm đáng kể. Bên cạnh đó, sinh viên có thể tự lập, ổn định công việc khi thời gian học được rút ngắn. Điều này cũng đồng nghĩa với chi phí học tập cũng 

Đừng xem thường Giá trị của Bằng Cao đẳng

Dễ dàng liên thông

Để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đam mê với nghề. Sinh viên muốn liên thông để lên các bậc học cao hơn thì tháng 5/2015. Bộ đã ban hành Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều trong quy định đào taọ liên thông trình độ đại học, cao đẳng, ban hành kèm Thông tư số 55/2012. Theo thông tư này, học sinh, sinh viên mới tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp hay cao đẳng có thể liên thông đại học ngay mà không cần điều kiện 36 tháng kinh nghiệm làm việc như trước.

Sinh viên liên thông sử dụng kết quả học cao đẳng đã có để học tiếp trình độ cao hơn cùng ngành hoặc chuyển sang ngành khác. Ngoài ra, các bạn còn được miễn trừ môn học cho các môn có cùng kiến thức. Có số lượng tín chỉ tương đồng với chương trình đào tạo.

Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn đã hoặc đang chuẩn bị bước vào kỳ thi xét tuyển quốc gia hiểu đúng được giá trị của bằng cao đẳng để có thể chọn được một môi trường phù hợp và thành công trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH thuê Web